Nếu bạn thường xuyên mất ngủ hoặc khó ngủ, hãy thử một số mẹo hữu ích dưới đây và bắt đầu với một giấc ngủ ngon nhé!

1. Hít thở bằng bụng để đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

6 mẹo hiệu quả mà ít ai biết giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm

Bạn có thể cảm thấy lo lắng, bồn chồn hoặc căng thẳng khi cố gắng chìm vào giấc ngủ. Chính cảm giác khó chịu này khiến nhịp thở của bạn trở nên gấp gáp, khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon và sâu giấc. Nếu bạn đang trải qua cảm giác tương tự, hãy thử kỹ thuật thở 4-7-8. Cách này yêu cầu mở rộng khoang bụng thay vì lồng ngực hay còn gọi là liệu pháp hít thở bằng cơ hoành.

Đẩy hết khí từ phổi ra ngoài

Hít vào nhẹ nhàng bằng mũi trong 4 giây. Bụng của bạn bắt đầu căng lên.

Giữ trong 7 giây.

Thở ra bằng miệng trong 8 giây.

Lặp lại chu kỳ tối đa 4 lần.

2. Điều chỉnh lại gối khi ngủ nếu bạn có vấn đề về vai

6 mẹo hiệu quả mà ít ai biết giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm

Nếu bạn bị đau vai, nhưng tư thế nằm ngửa hoặc nằm sấp khi ngủ khiến bạn không thoải mái, hãy thử mẹo này. Không cần phải mua bất kỳ thiết bị đặc biệt nào, chỉ cần mua những chiếc gối chất lượng hơn và tạo đường ống cho cánh tay dưới gối như trong hình. Không kê gối quá cao dưới hông cố gắng giữ cho cột sống thẳng.

3. Tập viết trước khi ngủ.

6 mẹo hiệu quả mà ít ai biết giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng việc viết ra những điều tích cực trước khi đi ngủ sẽ giúp làm giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Dành 15 phút mỗi đêm để viết về một ngày của bạn – nhưng cố gắng tập trung không chỉ vào những điều tốt đẹp mà còn chú ý tới cảm xúc của bản thân vào thời điểm đó nữa.
4. Hãy thử ‘niệm thần chú’ “đừng nghĩ” trong 10 giây.

6 mẹo hiệu quả mà ít ai biết giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, thủ thuật này có công dụng giống như bùa phép. Bạn cần dành đủ 120 giây để hoàn thành phương pháp này. Hãy tự nói với bản thân: “Đừng nghĩ nữa” và lặp lại nhiều lần. 10 giây cuối cùng chính là khoảnh khắc quan trọng nhất, vì đó chính là thời điểm bạn bắt đầu bước vào giấc ngủ.

5. Tự nhủ “hãy cố tỉnh táo”

6 mẹo hiệu quả mà ít ai biết giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm

Có một phương pháp nữa bạn có thể thử, nhưng nó dựa trên một nghịch lý. Tự nhủ mình phải luôn tỉnh táo có thể là một mẹo hiệu quả giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Những người thực hiện cách này trước khi ngủ có thể ngủ nhanh hơn những người khác, và phương pháp này có thể còn hiệu quả hơn phương pháp thở truyền thống, ngay cả khi bạn bị mất ngủ.

6. Nhấn vào các huyệt thư giãn ngay dưới lòng bàn tay.

6 mẹo hiệu quả mà ít ai biết giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm

Bấm huyệt kết hợp đốt tinh dầu cũng có thể giúp bạn có được giấc ngủ ngon nhanh chóng

Hãy tìm lõm nhỏ nằm ngay bên dưới lòng bàn tay ở phía ngón út. Đây là huyệt đầu tiên. Huyệt thứ hai nằm cách nếp gấp cổ tay của bạn ba đốt ngón tay, ngay giữa gân bàn tay của bạn.

Nhẹ nhàng bấm vào các huyệt này theo chuyển động tròn hoặc lên xuống trong 2 đến 3 phút .

Cảm nhận cơ bắp thư giãn.

Lặp lại trên tay còn lại.